Bách khoa Hà Nội đoạt giải nhất toàn đoàn Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc
  • Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc (SPhO) do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức hàng năm nhằm mục đích thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên, góp phần bồi dưỡng sinh viên giỏi Vật lý trong các trường đại học và cao đẳng.
  • Viện Vật lý kỹ thuật là đơn vị tuyển chọn, đào tạo và dẫn đoàn Đại học Bách Khoa Hà Nội dự thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc. Để chọn ra đội tuyển sinh viên tham dự vòng Chung kết (diễn ra vào cuối tháng 4 hàng năm), Viện Vật lý kỹ thuật tổ chức qua các vòng sơ tuyển và vòng loại, thông thường:
    • Sơ tuyển: Sinh viên phải đạt điểm tổng kết các môn Vật lý đại cương từ 7.0 trở lên; đối với sinh viên năm nhất, điểm thi tuyển đầu vào môn Vật lý phải đạt từ 7.0 trở lên.
    • Vòng 1: Thi trắc nghiệm
    • Vòng 2: Thi giải bài tập tự luận
    • Vòng 3: Thi thực nghiệm
  • Sinh viên đạt giải trong kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc nhận được khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam, của Nhà trường và được cộng điểm hoặc miễn thi đối với các học phần thuộc môn Vật lý đại cương.