CHUYỂN ĐỔI VIỆN VẬT LÝ KỸ THUẬT THÀNH KHOA VẬT LÝ KỸ THUẬT THUỘC ĐHBK HÀ NỘI

Theo mô hình tổ chức của ĐHBK Hà Nội, ngày 30/10/2023, Hội đồng Đại học đã ban hành Nghị quyết số 61/NQ-ĐHBK về việc chuyển đổi mô hình Viện Vật lý kỹ thuật thành Khoa Vật lý Kỹ thuật thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tháng 12/2023, Giám đốc ĐHBK Hà Nội đã ban hành các Quyết định bổ nhiệm các chức vụ quản lý và Quyết định biên chế nhân sự của Khoa.

Khoa Vật lý kỹ thuật là khoa quản ngành thuộc Đại học bách khoa Hà Nội có chức năng đào tạo cấp bằng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức trong lĩnh vực liên quan. Hoạt động chuyên môn và đào tạo, nghiên cứu của Khoa Vật lý kỹ thuật sẽ không có sự khác biệt của Viện Vật lý Kỹ thuật trước đây.

• Về Đào tạo: thực hiện quản lý các chương trình đào tạo: Vật lý kỹ thuật; Kỹ thuật Hạt nhân; Vật lý Y khoa;
  • Về Nghiên cứu Khoa học và Chuyển giao Công nghệ: triển khai các đề tài, dự án các cấp, hợp tác doanh nghiệp, hợp tác quốc tế;

Như vậy, việc chuyển đổi mô hình trên phù hợp với Luật Giáo dục đại học và các qui định của ĐHBK Hà Nội.
Khoa Vật lý kỹ thuật xin trân trọng kính báo tới các thầy cô giáo, các học viên sau đại học, sinh viên và các quí vị được biết.

Trân trọng;
Khoa Vật lý kỹ thuật