TS. Đỗ Thị Ngọc Trâm

Giảng viên, Bộ môn Vật liệu điện tử

Tiến sỹ (Khoa học vật liệu, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, 2019)
Thạc sỹ (Khoa học vật liệu, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, 2006)
Kỹ sư (Vật liệu điện tử, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, 2004)

Email: tram.dothingoc@hust.edu.vn

Lĩnh vực nghiên cứu

• Nghiên cứu chế tạo vật liệu TiO2 cấu trúc nano ứng dụng trong cảm biến khí.
  • Nghiên cứu chế tạo màng mỏng AlN bằng phương pháp phún xạ.
  • Nghiên cứu cố định thành phần sinh học trên đế rắn.
  • Nghiên cứu chế tạo cảm biến sinh học phát hiện hCG, PSA, Escherichia coli, Salmonella dựa trên phương pháp điện hóa và phương pháp xác định tần số.

Các nghiên cứu quan tâm

• Nghiên cứu chế tạo vật liệu TiO2 cấu trúc nano ứng dụng trong cảm biến khí.
  • Nghiên cứu chế tạo màng mỏng AlN bằng phương pháp phún xạ.
  • Nghiên cứu cố định thành phần sinh học trên đế rắn.

Các bài báo, báo cáo khoa học công bố:

• Vu Ngoc Hung, Do Thi Ngoc Tram, Nguyen Thi Minh Hang, Nguyen Phu Thuy, Nguyen Duc Chien, “Fabrication of Silicon capacitive pressure sensor based on wet bulk micromachining”, Proc. of the 9th Asian Pacific Phyics conference, Ha Noi, 2004.
  • P. V. Toan, P. Q. Pho, N. D . Chien, V. N. Hung, D. T. N. Tram, N. H Lam, “Growth of Carbon nanotubes by chemical vapor deposition”, Proceedings of the First Young Vietnamese Scientists Meeting (YVSM ‘05), Nha Trang, 2005.
  • N. H. Lâm , P. V. Toàn, Đ. H. Quyết, P. Q. Phô, V. N. Hùng, N. Đ. Chiến, Đ. T. N. Trâm, N. V. Hiếu, P. T. Huy, “Chế tạo sợi carbon nanotubes bằng phương pháp CVD và một số ứng dụng”, Hội nghị Vật lý toàn quốc lần thứ VI, Hà Nội, 2005.
  • D.D. Vuong, D.T.N. Tram, P.Q. Pho, N.D. Chien, “Hydrothermal Synthesis and Photocatalytic Properties of TiO2 Nanotubes, Physics and Engineering of New Materials”, pp. 95-101. ISBN 978-3-540-88200-84.
  • D. T. N. Tram, P. Q. Pho, V. N. Hung, N. H Lam, “Growth AlN thin films prepared by reactive DC magnetron sputtering”, Proc. of the 5th International Workshop on Advanced materials science and nanotechnology.
  • Phan Hien Kien, Do TN Tram, Truong TN Lien, “Immunosensor based on quartz crystal microbalance device for Escherichia Coli O157-H7 bacterium detection”, Proc. of the 7th Solid state Physics and Materials Science Conference (SPMS 2011), Ho Chi Minh, November 7-9, 2011.
  • Đỗ Thị Ngọc Trâm, Đặng Thái Đương, Trương Thị Ngọc Liên, “Cảm biến sinh học sử dụng phương pháp không đánh dấu phổ tổng trở và nhạy khối lượng phát hiện hCG”, Hội nghị Vật lý chất rắn và khoa học vật liệu toàn quốc lần thứ 8 (SPMS – 2013).

Giảng dạy

• PH1110, PH1111 Vật lý đại cương I