Tuyển sinh 2020

Tuyển sinh 2020

Thân gửi: Các em sinh viên tương lai của Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trước tiên, các thầy, cô xin cảm ơn sự quan tâm của các em tới 02 ngành học PH1-Vật lý kỹ thuậtPH2 – Kỹ thuật hạt nhân, của Viện Vật lý kỹ thuật. Để có thêm thông tin tới các em, các thầy cô muốn chia sẻ các em một số nội dung sẽ được trình bày dưới đây.

Chúc các em đạt được kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới, và trở thành một thành viên của Viện Vật lý kỹ thuật!

Các nội dung cần biết:


Nét mới trong tuyển sinh 2020

Là một đơn vị thành viên của Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện Vật lý kỹ thuật tuyển sinh theo các quy định chung của Nhà trường. Để các thí sinh thuận tiện theo dõi, Viện sẽ tóm tắt các nét chính của Trường và Viện trong mùa tuyển sinh năm nay:

1. Phương thức Xét tuyển tài năng: 

 • Phương thức Xét tuyển tài năng bao gồm: 1/ Xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 2/ Xét tuyển thẳng dựa trên các chứng chỉ quốc tế về ngoại ngữ (ACT, SAT, A-Level, IELTS), 3/ Xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.
 • Phương thức xét hồ sơ năng lực hết hợp phỏng vấn lần đầu tiên được áp dụng nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh ưu tú có một trong các điều kiện sau: Thí sinh thuộc hệ chuyên (gồm chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Tiếng Anh) của các trường THPT chuyên; Thí sinh được chọn tham dự Kỳ thi Thí sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh/thành phố các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Tiếng Anh bậc THPT; Thí sinh được chọn tham dự cuộc thi KHKT cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; Thí sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 trở lên.

Bảng 1. Xét tuyển thẳng vào các ngành/chương trình đào tạo đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Mã xét tuyển A-Level ACT (36) SAT (1600)
PH1; PH2; PUM range ≥ 80

(Toán A)

≥ 29

(Toán ≥ 30)

1340

(Math ≥ 700)

 • Thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể tham gia phương thức xét tuyển theo hồ sơ năng lực và kết hợp phỏng vấn này.
 • Điều kiện tham gia phương thức xét tuyển này: Thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 8.0 trở lên (thí sinh tốt nghiệp năm 2020 chỉ tính đến học kỳ I của lớp 12).
 • Thời gian đăng ký: Từ 15/6 đến 12/7/2020. Thí sinh xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDDT nộp hồ sơ về Sở GDDT trước ngày 20/7. Thí sinh xét tuyển thẳng dựa trên các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và thí sinh tham gia xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn đăng ký online tại địa chỉ https://ts.hust.edu.vn.

2. Phương thức Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT

 • Việc xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn là phương thức chủ yếu của trường ĐHBK Hà Nội với tỷ lệ 50-60% tổng chỉ tiêu xét tuyển vào trường. Điểm xét từng ngành của Viện được xác định theo tổng điểm thi 03 môn thi của một trong các tổ hợp: A00, A01, A02 (có tính hệ số môn chính là Toán và điểm cộng ưu tiên).
 • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) hoặc tương đương có thể được quy đổi điểm tiếng Anh thay cho môn thi tiếng Anh để xét tuyển vào các ngành của Viện theo tổ hợp A01. Thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên sẽ được quy đổi thành 10 điểm.

Bảng 2. Quy đổi chứng chỉ IELTS (Academic)

Bảng 3. Đối sánh các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương

 • Điều kiện tham gia phương thức xét tuyển này: Thí sinh có điểm trung bình 6 học kỳ của mỗi môn học ở bậc THPT trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 7.0 trở lên (thí sinh tốt nghiệp năm 2020 chỉ tính đến học kỳ I của lớp 12).
 • Thời gian đăng ký: Từ 15/6 đến 30/6/2020. Các mốc thời gian khác cũng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Phương thức Xét tuyển kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT với Bài kiểm tra tư duy.

 • Điểm đặc biệt trong kỳ tuyển sinh năm 2020 là Trường ĐHBK Hà Nội sẽ tổ chức Bài kiểm tra tư duy vào ngày 15/8/2020, tức là sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT, để mở ra thêm các cơ hội cho thí sinh.
 • Ngoài các tổ hợp xét tuyển truyền thống như: A00, A01,…, thí sinh có thể tham gia thêm Bài kiểm tra tư duy (KTTD) để xét tuyển vào hai ngành của Viện có sử dụng 2 tổ hợp mới là A19 (gồm: Toán – Lý – Bài KTTD, môn Toán, Lý, Hóa là các môn thi tốt nghiệp THPT). Như vậy, Bài KTTD là không bắt buộc nếu thí sinh không sử dụng tổ hợp A19 để xét tuyển.

Đề cương ôn tập kiến thức cho bài kiểm tra tư duy

 • Bài KTTD gồm 2 phần Toán và Đọc hiểu, trong đó, môn Toán yêu cầu ở các mức độ khác nhau, từ thông hiểu đến vận dụng và vận dụng sáng tạo. Còn phần Đọc hiểu với nội dung chủ yếu liên quan tới khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ sẽ đánh giá kỹ năng đọc và năng lực phân tích, lý giải văn bản, khái quát, tổng hợp, biện luận về logic và suy luận từ văn bản
 • Điều kiện tham gia phương thức xét tuyển này: Trường ĐHBK Hà Nội sơ tuyển thí sinh đăng ký tham dự Bài kiểm tra tư duy dựa trên điểm trung bình 6 học kỳ THPT của tổng điểm 3 môn theo tổ hợp lựa chọn (5 học kỳ đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020). Chỉ tiêu sơ tuyển dự kiến là 7000 thí sinh.
 • Thời gian và hướng dẫn đăng ký: Từ 15/6 đến 30/6/2020. Thí sinh đăng ký tham gia Bài KTTD theo hình thức online tại địa chỉ: https://ts.hust.edu.vn

Chỉ tiêu tuyển sinh 2020

Năm 2020, Viện Vật lý kỹ thuật tuyển sinh khóa 65 với chỉ tiêu dự kiến khoảng 200 sinh viên cho hệ đào tạo chuẩn và hệ đào tạo EliTech. Cụ thể:

Mã xét tuyển Chương trình đào tạo Chỉ tiêu dự kiến Tổ hợp xét tuyển
PH1 Vật lý kỹ thuật 150
 • Mã xét tuyển PH1x: A19;
 • Mã xét tuyển PH1: A00, A01.
 • Mã xét tuyển PH2x: A19;
 • Mã xét tuyển PH2: A00, A01, A02.
PH2 Kỹ thuật Hạt nhân 30

Lưu ý:

 • Các chương trình PH1 và PH2: thuộc hệ đào tạo chuẩn, truyền thống.
 • Sau khi đã làm thủ tục nhập học, thí sinh trúng tuyển với kết quả thi đạt yêu cầu của Trường có thể đăng ký tham dự bài kiểm tra đánh giá năng lực để được chọn lựa vào học Chương trình tài năng (Cử nhân Tài năng Công nghệ nano và quang điện tử).

Các câu hỏi thường gặp và đăng ký tư vấn.